Thông tin về chặng đua Shanghai Trung Quốc ngày 23 – 24/9/2017

Tiếp theo các vòng đua ở Malaysia, Thái Lan và Nhật Bản, các đội đua GT3 và GT4 mở rộng lần đầu tiên tiến về thành phố đông dân nhất Trung Quốc trước khi thẳng hướng Chiết Giang, nơi sẽ diễn ra vòng chung kết mùa giải 2017 sau một tháng nữa.

Một loạt 29 siêu xe một lần nữa tụ hội, ngoài các danh sách các đội thường gặp ở các mùa giải có sự góp mặt lần đầu bởi một số đội và tay đua mới. Tất cả các nhân tố mới cạnh tranh lần đầu tiên trong mùa giải này tại Thượng Hải và sau đó là Chiết Giang không đủ điều kiện để đạt số điểm có cơ hội mang về kết quả vô địch.

Vòng đua GT3 Pro / Am cũng có thể được giải quyết với Briton hiện có 75 điểm, Rui Aguas ở vị trí thứ hai trong khi Jeffrey Lee lại đứng ở vị trí thứ ba. Một lần nữa, lợi thế 51 điểm vào cuối tuần này sẽ đủ để quyết định chiến thắng.

Trong khi đó, chiếc Mercedes-AMG thứ hai của đội Gruppe M bao gồm Sugden và Szymkowiak có thể góp phần quyết định danh hiệu đội tại Thượng Hải. Tổng cộng có 172 điểm đã dành sẵn cho một đội xe hai chỗ về vị trí thứ nhất và thứ hai trong bốn cuộc đua còn lại. Điều đó có nghĩa là GruppeM sẽ được trao chức vô địch các đội đua của GT3 nếu họ rời khỏi Thượng Hải với 87 điểm dẫn trước so với các đối thủ gần nhất. Đội Spirit of Race, hiện tại xếp sau với 90 điểm, do đó phải vượt qua GruppeM vào cuối tuần này để đến gần danh hiệu hơn.

Các tay đua thiện chiến của Trung Quốc có thể được dẫn dắt bởi Jiang Xin của đội Spirit of Race cùng đồng đội Max Wiser, người đã ghi một vị trí cực đỉnh tại trường đua Fuji. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng cử viên của Trung Quốc cũng có thể gây bất ngờ không kém là Leo Ye của HubAuto Racing, người đã tham gia vào giải đua tại Thượng Hải.

Bên cạnh đó, ở vị trí thứ hai của Gruppe M, Lin Yu trở lại với FIST - Team AAI lần đầu tiên kể từ khi mở màn tại Sepang, trong khi tay đua người Nhật Bản Yuki Nemoto đã cho ra mắt Blancpain GT Series Châu Á và GT3 trong chiếc Lamborghini # 66 của VSR.

Ngoài ra, còn có những gương mặt mới khác, không kém ấn tượng là Le Mans 24 Hours, nhà sản xuất Porsche LMP1 ace và cựu vô địch Cup châu Á Porsche Carrera Earl Bamber, người cùng với Arrows Racing hợp tác với người đồng nghiệp lần đầu tiên tham dự giải đua Blancpain GT Series Châu Á, tay đua người Mỹ Will Hardeman.

Vòng loại cuối tuần này và cuộc đua kéo dài 2 giờ đồng hồ sẽ được tường thuật trực tiếp trên trang Facebook của Blancpain GT và trang Facebook, cũng như kênh Youtube của GT trên toàn thế giới. Người hâm mộ Trung Quốc cũng sẽ được phục vụ vì cả hai cuộc đua được chiếu trực tiếp với những bình luận của Trung Quốc về Douyu, Toutiao, Iqiyi, Thời gian Bắc Kinh, Octopus TV, Quanmin TV, Zaker, Huajiao và Hi Sports.

Lịch đua:

Thứ 6 22 tháng 9
13:00 - 13:45: Thực hành lần 1

15:45 - 16:30: Thực hành lần 2

Thứ 7 23 tháng 9
09:10 - 09:40: Thực hành chính thức
12:35 - 12:50: Vòng loại thứ 1
13:00 - 13:15: Vòng loại thứ 2

16:15 - 17:15: Cuộc đua 1

Chủ nhật 24 tháng 9
13:45 - 14:45: Cuộc đua 2

PVOIL News